Nếu như bạn chưa từng sử dụng vape mà chỉ quan sát người khác sử dụng thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều thắc mắc, đầu tiên đó là tại sao máy vape này lại hút ra nhiều khói hơn các máy vape khác hoặc ngược lại. Khi bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về vape, bạn bước vào một shop vape và tìm kiếm một thiết bị để sử dụng thì bạn có thể sẽ bối rối khi nhìn vào kệ trưng bày vì có rất nhiều loại thiết bị khác nhau với khả năng tạo ra những đám khói vape (hơi nước) từ rất ít đến rất nhiều khác nhau. Bạn có thể bắt đầu sử dụng với các thiết bị vape có cách hút MTL (Mouth To Lung) tạo ra rất ít hơi nước hoặc các thiết bị vape sub-ohm với cách hút DTL (Direct To Lung) tạo ra cực kỳ nhiều hơi nước sau khi hút.

 

Thiết bị Vape MTL

Thường được coi là thiết bị phổ biến nhất khi nói đến vape, các thiết bị vape MTL là loại máy vape mô phỏng cách hút giống y như hút thuốc lá truyền thống và là dạng thiết bị vape phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hút vape MTL là cách hút giống như khi bạn hút thuốc lá, người dùng sẽ hút hơi nước (được hóa hơi từ tinh dầu) vào và giữ ở miệng, rồi sau đó mới siết vào phổi.

Vape pod systemdisposable vape pod dùng 1 lần là những loại thiết bị vape có cách hút MTL với vô số kiểu dáng, thiết kế, màu sắc khác nhau. Để phân biệt các thiết bị vape MTL, cách dễ nhất là chúng sẽ sử dụng coil có điện trở từ 1 Ohm trở lên.

MTL Vape Kit
Digiflavor S G Tube và đầu COG MTL RTA

 

Tại sao mọi người lại dùng thiết bị vape MTL?

Các thiết bị vape MTL là một sự lựa chọn đơn giản dành cho những người mới sử dụng vape, chúng đặc biệt dành cho những người chủ yếu muốn sử dụng vape để cai thuốc lá. Nếu bạn đang muốn sử dụng vape để cai thuốc lá thì đề xuất tốt nhất dành cho bạn là một máy vape pod system hoặc disposable vape pod dùng một lần. Lý do là chúng sử dụng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cẩn bật nguồn máy lên, bấm nút để sử dụng hoặc có những thiết bị vape chỉ cần đưa lên miệng và hút – không cần một nút bấm nào cả.

Các thiết bị này mô phỏng cách hút mà bạn có thể cảm nhận được  như khi hút thuốc lá điếu thông thường, chúng không quá phức tạp để sử dụng đối những người mới bắt đầu sử dụng vape. Thiết bị vape MTL là sản phẩm phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một thiết bị có thể cung cấp lượng nicotine cao giống như trong điếu thuốc lá để “nạp” vào cơ thể. Đó là lý do tại sao những người chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang sử dụng vape thường sẽ chọn các thiết bị vape MTL có công suất đốt thấp để bắt đầu vape.

Vape Pod System
Vape Pod System và Dispoable Vape Pod

 

Thiết bị vape sub-ohm với cách hút DTL

Thiết bị vape sub-ohm với cách hút DTL có ưu điểm vượt trội hơn so với thiết bị vape MTL đó là bạn sẽ có hương vị tinh dầu thơm ngon hơn và tạo ra nhiều hơi nước hơn sau khi hút, nhưng bạn sẽ không có được cảm giác “throat-hit” gắt ở cổ họng và lượng nicotine nhiều giống như thuốc lá điếu. Với cách hút DTL thay vì hút vào và giữ hơi nước ở miệng như cách hút MTL, bạn sẽ hút thẳng một hơi từ miệng vào phổi sau đó thổi ra.

Một số người sẽ sử dụng thiết bị vape sub-ohm ngay khi họ mới bắt đầu sử dụng vape để cai thuốc lá nhưng lưu ý là nếu bạn muốn cai thuốc lá bằng thiết bị vape sub-ohm thì hầu hết sẽ thất bại bởi vì bạn sẽ không được cung cấp đủ lượng nicotine cần thiết và gây ra cảm giác thèm hút thuốc. Còn nếu bạn chỉ là người sử dụng vape với mong muốn tận hưởng tất cả những hương vị tinh dầu vape thơm ngon nhất thì những thiết bị vape sub-ohm là quá phù hợp với bạn.

Các thiết bị vape sub-ohm sẽ sử dụng coil có điện trở nhỏ hơn 1.0 Ohm (thường từ 0.2 Ohm đến 0.6 Ohm) có nghĩa là dòng điện đi qua dây coil sẽ lớn hơn ở trên thiết bị vape MTL, bạn sẽ vape với hơi ấm hơn, khói nhiều hơn và hương vị tốt hơn. Ngày nay trên thị trường các thiết bị vape sub-ohm có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau với công suất cố định hoặc công suất thay đổi tùy vào sở thích của bạn.

Z Max Tank
Geekvape Z Max Sub-Ohm Tank

 

Tại sao mọi người lại chọn thiết bị vape Sub-Ohm

Đối với các thiết bị vape sub-ohm, bạn có nhiều loại coil khác nhau với các mức công suất khác nhau để có thể lựa chọn, các loại coil khác nhau sẽ cho ra hương vị tinh dầu hoặc cảm giác hút hoàn toàn khác nhau. Ví dụ đầu Z Max Tank sử dụng M Series coil OCC build sẵn của Geekvape có đến 04 loại để lựa chọn: M0.14 sử dụng single coil có điện trở 0.14 Ohm; M0.15 sử dụng quadra coil có điện trở 0.15 Ohm; M0.2 sử dụng triple coil có điện trở 0.2 Ohm và M0.3 sử dụng dual coil có điện trở 0.3 Ohm

Các đầu tank vape sub-ohm có thiết kế tương tự như các đầu tank vape MTL nhưng sẽ có thiết kế đường gió to hơn để hơi hút nhẹ và hút vào dễ dàng hơn. Nói một cách đơn giản, thiết bị vape sub-ohm sẽ mang đến cho bạn lượng khói nhiều hơn và hương vị tinh dầu đậm đà hơn. Bạn có thể lựa chọn các loại coil khác nhau phù hợp với nhu cầu chơi khói nhiều hoặc ít tùy theo sở thích của bạn. Các thiết bị vape sub-ohm sẽ phù hợp với những người muốn sử dụng tinh dầu vape có nồng độ nicotine thấp, bạn không nên sử dụng vape sub-ohm có công suất lớn chung với tinh dầu Salt Nic và chỉ nên sử dụng tinh dầu vape free-base ở mức 3mg hoặc cao nhất là 6mg.

 

Thiết bị vape sử dụng coil tự build: RDA - RTA và RBA

Về bản chất RDARTA được tạo ra để cho người dùng có thể tự build coil tùy biến theo sở thích của mình, sau khi đã chán những thiết bị vape sử dụng coil OCC build sẵn hoặc đơn giản là thích trải nghiệm coil do tự tay mình tạo ra. Bạn có thể tự tạo ra các vape coil với các chất liệu dây khác nhau giúp mang lại hương vị tinh dầu tốt hơn và tạo ra những làn khói dày và nhiều hơn.

Một dạng thiết bị khác hay chính xác hơn là một dạng phụ kiện mới xuất hiện trên thị trường trong vòng một năm trở lại đây đó là RBA (Rebuildable Atomizer). RBA là phụ kiện cho phép người dùng sử dụng coil tự build trên những thiết bị vape system sử dụng coil OCC buils sẵn. Mỗi dòng máy vape khác nhau sử dụng RBA hoàn toàn riêng biệt nhau và không phải tất cả các thiết bị vape pod system đều có hỗ trợ RBA.

 

Sự khác biệt giữa RDA và RTA

RDA là viết tắt của Rebuildable Dripping Atomizer trong khi RTARebuildable Tank Atomizer. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì?

Có một điểm giống nhau và một điểm khác biệt chính giữa hai loại đầu tank này đó là RDARTA đều sẽ cho phép bạn tự build coil theo sở thích. Bạn sẽ dùng dây coil và bông gòn vape để build cho đầu tank của mình, tuy nhiên bắt buộc bạn phải có kiến thức cơ bản để build coil hoặc bạn phải ra cửa hàng vape và sử dụng dịch vụ. Sự khác biệt là RDA không có buồng chứa tinh dầu và do đó bạn phải châm tinh dầu thêm vào bông liên tục trong quá trình sử dụng. Ngược lại,  RTA có một buồng chứa tinh dầu, bạn chỉ cần đổ đầy tinh dầu vape vào buồng chứa và không cần lo lắng về việc châm tinh dầu liên tục như khi bạn sử dụng RDA.

 

Thông tin shop vape uy tín chính hãng tại TP Hồ Chí Minh:

 

Địa chỉ: 528/5/38 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM - Goolge Map Sài Gòn Vape Shop

Điện thoại: 09.0125.0225

Fanpage: https://fb.com/saigonvapeshop

Website: www.SAIGONVAPE.netCopyright © 2018 Sài Gòn Vape . Web design : NiNa Co., Ltd

Đăng nhập

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký

Đăng ký

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu đã có tài khoảnĐăng nhập

Lấy lại mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu, bạn nhập email đăng nhập vào ô dưới đây. Sau đó Sài Gòn Vape sẽ gửi email hướng dẫn bạn khôi phục mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký