pin vape

Ngoài tinh dầu ra thì vẫn có nhiều vấn đề khác mà bạn cần lưu ý khi sử dụng vape, đặc biệt là pin sử dụng trong những thiết bị vape. Pin là thành phần không thể thiếu bởi vì không có pin thì thiết bị của bạn sẽ không thể hoạt động được. Tìm đúng loại pin thích hợp và an toàn để sử dụng cho vape là yếu tố rất quan trọng khi bạn quyết định mua bất kỳ loại thiết bị vape nào. Nếu sử dụng pin không thích hợp, pin vape giả, pin vape fake, pin vape clone… thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của bạn hoặc thậm chí là gây ra cháy nổ cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng.

 

Kiến thức cơ bản về pin vape

Trừ khi bạn sử dụng các thiết bị vape disposable dùng 1 lần hoặc vape pod system có trang bị pin tích hợp sẵn bên trong, thì hầu hết các thiết bị vape hiện nay đều cần sử dụng 01 hoặc 02 viên pin để hoạt động và là loại pin có thể thay thế và sạc lại được.

Các loại pin Vape phổ biến nhất

Pin 18350

Pin 18350 là loại pin Lithium-ion có kích thước nhỏ nhất có thể sử dụng cho các thiết bị vape, trước đây hầu như pin 18350 rất ít được sử dụng bởi vì loại pin này có dòng xã thấp và dung lượng pin cũng khá ít. Nhưng ở thời điểm hiện nay với sự phát triển của những thiết bị vape pod system có hình dáng vape pen chỉ cần công suất rất thấp (trên dưới 10W) để sử dụng với tinh dầu salt nic thì pin 18350 đang trên đà trở nên phổ biến.

dotMod dotStick sử dụng pin 18350.

 

Pin 18650

Pin 18650 là pin Lithium-ion có thể sạc lại được, vì là loại pin chuyên được sử dụng cho những thiết bị cần có nguồn điện đầu vào cao và ổn định như thiết bị dùng trong y khoa, máy móc dùng trong quân đội, Robotic, những thiết bị di động… Nhưng anh em lưu ý là không phải bất kỳ pin 18650 nào cũng sử dụng được cho thiết bị vape, pin được dùng trong pin laptop và cục sạc dự phòng cũng là pin 18650 nhưng không thể sử dụng được với thiết bị vape.

Quy ước cách đặt tên chuẩn pin dựa trên kích thước chiều dài và đường kính của nó, pin 18650 sẽ có đường kính là 18mm - chiều cao 65 mm và số “0” ở cuối sẽ cho ta biết pin có hình trụ. Những thương hiệu pin vape 18650 lớn có hàng chính hãng tại Việt Nam hiện nay như Apexium, Efest, Vape Miner… Đồng thời pin 18650 cũng đã trở thành loại pin tiêu chuẩn dùng cho các thiết bị vape sử dụng pin có thể thay thế và sạc lại được.

pin vape 18650
Pin Vape Miner 18650 Chính Hãng

 

Pin 21700

Pin 21700 Lithium - ion là pin phổ biến thứ hai được dùng cho các thiết bị vape đứng sau loại pin 18650, theo quy ước đặt tên thì pin 21700 sẽ có đường kính là 21mm và chiều cao là 70 mm. Vì có kích thước lớn hơn pin 18650 nên pin 21700 sẽ có dung lượng lớn hơn khoảng 78% cũng như độ mạnh dòng xả cao hơn. Ngày càng có nhiều hãng vape cho ra mắt các sản phẩm vape tương thích với pin 21700 như Freemax Maxus 100W Kit, Geekvape B100 21700 Kit… vì nhu cầu của người sử dụng vape luôn mong muốn sở hữu những thiết bị vape có dung lượng pin lớn, thời gian sữ dụng lâu nhưng lại không thích kích thước khá to lớn của những thiết bị vape sử dụng 02 viên pin 18650.

maxus 100w kit
Freemax Maxus 100W Kit sử dụng pin 21700

 

Pin Vape 18650 IMR và pin 18650 ICR

Pin Lithium IMR a.k.a. Li-Mn (Lithium Manganese Oxide): đây là những loại pin có độ xã cao vì có Mn. Mn cho phép pin xã với cường độ dòng điện cao trong khi vẫn duy trì nhiệt độ ở mức thấp. Đồng thời đảm bảo về độ an toàn và không yêu cầu mạch bảo vệ tích hợp bên trong. Pin 18650 IMR hiện là loại phổ biến nhất và được khuyến khích sử dụng nhiều nhất cho các thiết bị vape.

Pin Lithium ICR (Lithium Cobalt Oxide): đây là loại pin đã lỗi thời, pin 18650 ICR sẽ có độ xã lớn hơn bất kỳ loại pin 18650 nào khác mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng cực kỳ không an toàn và dễ gây ra cháy nổ hơn so với pin Lithium IMR. Anh em lưu ý tuyệt đối không sử dụng pin 18650 ICR hoặc pin 18650 IFR cho bất kỳ loại thiết bị vape nào nếu bạn không muốn đóng vai Dương Quá.

 

Lời khuyên cho máy vape sử dụng hai pin

Nếu anh em nào đã đang sở hữu một thân máy vape sử dụng 02 pin hoặc có ý định mua thì anh em nên lưu ý là luôn luôn sử dụng 02 viên pin giống nhau về tất cả mọi thứ - về tất cả mọi thứ mình nói ở đây là độ mới cùng nhau (mua một lượt 02 viên) xài hết cùng nhau và được sạc lại cùng nhau với dung lượng bằng nhau. Điều đó sẽ giúp anh em sử dụng được 02 viên pin lâu nhất có thể và tránh tình trạng một trong hai viên sẽ đột tử trong khi hoạt động. Lý do là vì nếu anh không sử dụng 02 viên pin có độ xã, dung lượng… khác nhau trên cùng một cái máy thì chắc chắn viên pin yếu hơn trong hai viên pin đó sẽ đột tử bởi vì nó sẽ bị “kéo” quá giới hạn của nó.

Mình ví dụ như anh em lên website www.saigonvape.net để mua một vape kit và được shop tặng kèm 02 viên pin 18650 Vape Miner mới như nhau để sử dụng. Khi đang mua hàng thì anh em chợt nhớ là ở nhà đang có sẵn bộ sạc một pin cho vape của thằng chị con em gì đó nên quyết định dùng để sạc cho 02 viên pin này. Thì khi mà anh em sạc 02 viên pin lần lượt từng viên như vậy trên bộ sạc một pin thì chắc chắn 02 viên pin đó đã không còn giống nhau về mọi mặt nữa và sớm hay muộn thì sẽ có 01 viên pin bị hư. Sau đó nếu anh em vẫn cứ nghĩ là do bị xui nên hư 1 viên pin mà bỏ tiền đi mua mới 01 viên pin khác về sử dụng chung với viên pin ở nhà, thì năm bữa nữa tháng sau viên pin ở nhà đó nó cũng đi theo thằng bạn nó thôi…  vậy là anh em bị lọt vô tình trạng một-trong-hai-viên-pin-bị-hư không hồi kết. Cho nên lời khuyên cho anh em là luôn luôn sử dụng 02 viên pin mới hoàn toàn giống nhau cho thân máy vape hai pin và sử dụng bộ sạc hai pin sạc cùng lúc 02 viên.

 

Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng pin vape

Luôn sử dụng bộ sạc pin vape chuyên dụng: đối với các thiết bị vape sử dụng loại pin có thể thay thế, hãy lấy pin ra khỏi thiết bị và sạc bằng bộ sạc pin vape chuyên dụng để giúp sạc pin nhanh đầy hơn và làm tăng tuổi thọ của pin vape. Nếu như bạn sạc trực tiếp bằng cách để nguyên pin máy sau đó sạc bằng cổng USB mini hoặc USB-Type C trên máy thì sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị vape vì trong quá trình sạc pin sẽ tỏa ra lượng nhiệt rất lớn.

Sử dụng đúng loại pin: hãy chọn lựa những loại pin phù hợp nhất với thiết bị của bạn, như ban đã đã biết không phải pin 18650 nào cũng có thể sử dụng được cho thiết bị vape. Nếu bạn là một người mới sử dụng vape thì bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng của Sài Gòn Vape Shop để họ tư vấn giúp bạn lựa chọn chính xác loại pin mà bạn đang cần.

Đừng ham pin vape giá rẻ: pin vape fake hoặc pin kém chất lượng trên thị trường ngày nay rất nhiều nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị mà còn có thể gây ra rủi ro trong quá trình sử dụng. Hãy lựa chọn những loại pin có chất lượng tốt và là pin chính hãng, tuy chúng có giá thành hơi cao nhưng những gì chúng mang lại cho bạn là hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.

Để ý các vết nứt hoặc vết xước trên vỏ pin vape: các màng bọc pin bị hỏng thường là một mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu bạn thấy bất kỳ vết bong tróc, vết nứt hoặc vết xước nào trên vỏ pin hãy thay lập tức một vỏ bọc mới cho pin để an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Không bao giờ để pin vape ở nơi có nhiệt độ quá cao: bạn không nên để pin vape ở nơi quá nóng như cốp xe gắn máy hoặc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời - điều này cực kỳ nguy hiểm.

Không nên để pin trong túi, giỏ xách: Đây là nguyên nhân số 1 gây ra tai nạn cháy nổ pin vape. Pin sẽ cọ xát với các vật dụng cá nhân bằng kim loại như chía khóa, điện thoại di động và gây ra tia lửa rồi phát nổ nếu như bạn không phát hiện kịp thời.

Không sạc pin quá lâu: Bạn không nên sạc pin qua đêm. Về cơ bản, thời gian sạc kéo dài sẽ khiến pin nhanh bị chai hơn. Sau khi được sạc đầy, bạn hãy ngưng sạc thiết bị ngay khi có thể.

Không để pin vào hành lý ký gởi: cũng giống như laptop, điện thoại di động... hay bất kỳ loại thiết bị điện tử nào có chứa pin bên trong, pin sử dụng cho vape hoặc những thiết bị vape có pin tích hợp bên trong bắt buộc đều phải được mang theo ở hành lý xách tay.

 

Địa chỉ bán pin vape uy tín chính hãng

Là một phần không thể thiếu trong những thiết bị vape sử dụng pin rời bên ngoài, pin vape là nhân tố quyết định quá trình trải nghiệm sử dụng vape của bạn. Nếu bạn mua mua phải pin vape giả không rõ nguồn gốc, không chỉ bạn không thể thưởng thức hương vị tinh dầu vape một cách trọn vẹn mà còn có thể gây ra những tai nạn cháy nổ nếu sử dụng pin vape kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng vape uy tín có kiến thức kỹ thuật tốt sẽ có thể tư vấn, hướng dẫn chọn mua loại pin vape thích hợp và tối ưu nhất với bạn. Sài Gòn Vape Shop chuyên bán đầy đủ các loại pin sạc chính hãng chuyên dụng cho vape: pin vape 18350, pin vape 18650, pin vape 21700, sạc pin vape, pin Efest, pin Apexium, pin Vape Miner... nếu bạn đang thắc mắc bất kỳ thông tin nào về vấn đề sử dụng vape để cai thuốc lá truyền thống thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho SÀI GÒN VAPE SHOP để được tư vấn và sở hữu ngay những thiết bị vape mới nhất chính hãng và chế độ hậu mãi tuyệt vời.

 

Thông tin shop vape uy tín chính hãng tại TP Hồ Chí Minh:

 

Địa chỉ: 528/5/38 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM - Goolge Map Sài Gòn Vape Shop

Điện thoại: 09.0125.0225

Fanpage: https://fb.com/saigonvapeshop

Website: www.SAIGONVAPE.netCopyright © 2018 Sài Gòn Vape . Web design : NiNa Co., Ltd

Đăng nhập

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký

Đăng ký

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu đã có tài khoảnĐăng nhập

Lấy lại mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu, bạn nhập email đăng nhập vào ô dưới đây. Sau đó Sài Gòn Vape sẽ gửi email hướng dẫn bạn khôi phục mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký