Năm 2003, phát minh gần nhất với những sản phẩm vape hiện nay là một thiết bị "Thuốc lá điện tử" thương mại đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Hon Lik. Đương nhiên, cùng với việc phát minh ra thuốc lá điện tử, tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử cũng đã xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau như E-juice, E-liquid...ở Việt Nam thì anh em hay gọi là tinh dầu vape. Các sản phẩm thuốc lá điện tử thương mại đầu tiêu đều được theo dạng dùng một lần (không thể sạc lại pin, không thể châm thêm tinh dầu) và chúng có rất ít hương vị để bạn lựa chọn và là loại "bản mẫu đầu tiên" của các sản phẩm disposable vape dùng 1 lần ngày nay. Đã hơn một thập kỷ trôi qua và ngành công nghiệp vape đã đi được một chặng đường phát triển dài - cả về các thiết bị vape lẫn tinh dầu vape

 

E-Cigarettes

 

E-Cigarettes là thiết bị thuốc lá điện tử được thương mại hóa đầu tiên với thiết kế nhỏ gọn có hình dạng và kích thước tương tự như một điếu thuốc lá truyền thống thông thường, những thiết bị này do giới hạn của công nghệ thời bấy giờ nên có rất nhiều điểm hạn chế so với các thiết bị vape tiên tiến hiện nay. Chúng chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian khá ngắn với dung lượng pin nhỏ và lượng ít ỏi tinh dầu vape bên trong. Một khi bạn sử dụng hết tinh dầu được châm sẵn hoặc hết pin, bạn sẽ phải vứt chúng đi và thay thế một thiết bị mới. Bản thân các thiết bị này và tinh dầu bên trong cung cấp rất ít hương vị và khói (hơi nước). Sự đa dạng về hương vị tinh dầu vape thời bấy giờ cũng rất hạn chế và sự yêu cầu về tinh dầu vape của các vaper ngày một cao hơn.

 

Thế hệ thứ hai

 

Bởi vì nhu cầu của vaper là muốn tinh dầu vape có nhiều loại hương vị hơn để lựa chọn cũng như có nhiều mức nicotine đa dạng hơn, các nhà sản xuất đã có động thái hợp lý khi sản xuất ra các thiết bị vape có thể sử dụng được bất kỳ loại tinh dầu vape nào mà khách hàng mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc tinh dầu vape được các nhà sản xuất biến thể ra nhiều hương vị hơn để phù hợp với người dùng. Kết quả là tinh dầu vape ngày càng có nhiều hương vị khác nhau, nhiều mức nicotine khác nhau cũng như nhiều tỉ lệ VG/PG khác nhau để khách có thể thoải mái lựa chọn. Song song đó là các sản phẩm vape đã trở nên dễ tùy chỉnh hơn. Bây giờ, bạn có thể quyết định hương vị, hàm lượng nicotine bạn muốn và cũng có thể chọn tỷ lệ PG/VG tùy theo sở thích của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng bạn nên chọn một thiết bị vape trước, sau đó mới lựa chọn tinh dầu vape để sử dụng. Điều này không hoàn toàn đúng, việc chọn trước tinh dầu vape với hàm lượng nicotine phù hợp và cảm giác throat-hit thích hợp (tỉ lệ VG/PG trong tinh dầu quyết định điều này), tiếp sau đó bạn có thể lựa chọn thiết bị vape phù hợp hơn để sử dụng.

 

Thiết bị vape pod system và tinh dầu vape Salt Nic ra đời

 

Trong khi các thiết bị vapetinh dầu vape đã được phát triển một cách đáng kể với tinh dầu có mức nicotine càng cao, hương vị đậm đà hơn... thì đối với những người đã hút thuốc lá truyền thống với mức sử dụng nhiều hơn một gói thuốc mỗi ngày, đôi khi nồng độ nicotine 24mg cũng không đủ để tạo ra cảm giác thỏa mãn lượng nicotine nạp vào cơ thể như hút thuốc lá truyền thống. Các nhà khoa học ứng dụng trong ngành công nghiệp vape đã nghe thấy điều này và thế là tinh dầu Salt Nic (nicotine salt) ra đời. 

Bạn gần như chắc chắn đã nghe nói đến thương hiệu Juul ở US-UK và RELX ở châu Á - một thiết bị vape có thiết kế nhỏ gọn như một thiết bị USB đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách thức hoạt động của thuốc lá điện tử cả về thiết kế lẫn nicotine salt. Salt Nic là một dạng nicotine mới hơn, có nồng độ cao hơn và được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, chúng được thiết kế dành cho những người hút thuốc lá truyền thống "nặng đô" đang chuyển sang dùng vape để cai thuốc lá.

Một trong những lợi thế lớn nhất của tinh dầu Salt Nic là mang lại cảm giác mượt mà hơn ngay cả khi bạn hấp thụ ở nồng độ cao. Tinh dầu Salt Nic được sản xuất để sử dụng trong các thiết bị vape có công suất thấp (dưới 15W). Do đặc tính hóa sinh nên tinh dầu Salt Nic có xu hướng giúp cơ thể dễ hấp thụ nicotine hơn và giữ chúng trong cơ thể với thời gian lâu hơn.

Salt Nic là loại tinh dầu vape phổ biến nhất được dùng trong các sản phẩm closed vape pod và được các nhà sản xuất châm đầy sẵn trong các đầu pod trước khi bán ra thị trường. Tiếp nối JuulRELX còn có những thương hiệu closed vape pod nổi tiếng như Moti S Lite, Cisoo ME Starter Kit… Mặc dù hầu hết chúng đều có thiết kế tương tự nhau, nhưng Salt Nic mới là thứ thực sự tạo nên sự khác biệt cho chúng. Chúng đáp ứng cơn thèm nicotine nhanh hơn, có nhiều hương vị hơn và vì pin của thiết bị có thể sạc lại được nên chúng cũng tiết kiệm chi phí hơn.

 

Yếu tố pháp lý đã thay đổi sự phát triển của tinh dầu Vape

 

Tinh dầu vape được hầu hết các quốc gia trên thế giới phân loại vào "các sản phẩm thuốc lá", vì vậy cũng sẽ phải bị áp dụng những quy định như thuốc lá thông thường. Để tồn tại và sản phẩm tiếp tục được phép thương mại, các hãng sản xuất tinh dầu vape đã phải điều chỉnh các thành phần có trong tinh dầu sao cho phù hợp. Ở thị trường Châu Âu và  Anh "các sản phẩm thuốc lá" điều phải đủ tiêu chuẩn Tobacco Products Directive (TPD) do EU thiết lập thì mới được phép bán ra thị trường. TPD quy định chủ yếu về hàm lượng nicotine của tinh dầu vape, cách chúng được bán và chúng có thể được bán cho ai.

Các quy định của TPD bắt đầu có hiệu lực từ tháng 5 năm 2016. Kể từ đó, tinh dầu vape được bán ra ở những thị trường này có nồng độ nicotine tối đa là 20mg và "tinh dầu vape có nicotine" chỉ có thể được bán trong chai có dung tích tối đa 10ml. Thành phần tinh dầu vape cũng không được phép chứa taurine hoặc caffeine. Mặc dù giới hạn nicotine thấp hơn đáng kể so với mức quy định của FDA ở Mỹ, nhưng thay đổi chính mà các hãng sản xuất phải đáp ứng là thay đổi dung tích vỏ chai nhỏ hơn.

Khi bạn sử dụng vape sub Ohm (coil có thông số nhỏ hơn 1 Ohm) bạn sẽ cẫn đốt với mức công suất cao và chắc chắn bạn sẽ hao tốn lượng tinh dầu nhiều hơn và tất nhiên mua loại tinh dầu vape chai lớn (60 hoặc 100ml) là lựa chọn tối ưu về chi phí và phù hợp cho bạn. Nhưng quy định của TPD "giới hạn chai 10ml đối với tinh dầu vape có nicotine" đã khiến các vaper thích sử dụng tinh dầu Salt Nic không thể nào mua được với chai có dung tích lớn.

Khi nói đến giới hạn nồng độ nicotine, salt nic sẽ giúp nicotine lưu giữ trong cơ thể bạn lâu hơn nên bạn không cần sử dụng chúng một cách liên tục. Dù chỉ là một cơ quan của Mỹ nhưng Food & Drug Administration (FDA) đã định hình ra một khung quy tắc của thiết bị vape cũng như tinh dầu vape được phép bán ra trên toàn thế giới. Sau khi cựu Tổng Thống Mỹ Obama giao quyền kiểm soát cho họ vào năm 2009, FDA đã theo dõi tất cả các sản phẩm vape mới đang được sản xuất. Giờ đây, các nhà sản xuất sản phẩm thuốc lá (bao gồm cả thuốc lá điện tử) phải đáp ứng tiêu chuẩn của FDA trước khi được bán ra thị trường. Đây là một động thái tuyệt vời để làm cho các sản phẩm an toàn hơn đến tay người tiêu dùng, tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là FDA có quyền cấm một số loại hương liệu mà họ cho là không an toàn khi sử dụng.

 

Sự phát triển tinh dầu vape trong tương lai

Sự phát triển của tinh dầu vape đã có những bước phát triển nhảy vọt chỉ trong vài năm qua. Salt Nic rõ ràng là một trong những bước đột phá lớn, nhưng chúng không phải là sự đổi mới duy nhất. Các nhà sản xuất hiện nay đang tạo ra các dạng nicotine tổng hợp, thay vì sử dụng nicotine tự nhiên từ lá ​​cây thuốc lá. Hầu hết nicotine vẫn có nguồn gốc từ lá cây thuốc lá, nhưng các phòng thí nghiệm TFN - Next Generation Labs đã tổng hợp ra các loại nicotine tổng hợp mới, đặc biệt là cho tinh dầu vape và tìm ra các liệu pháp để thay thế nicotine.

Xu hướng hiện nay là các sản phẩm có thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn cho người dùng, đây sẽ là điều quan trọng tiếp theo đối với tinh dầu vape. Theo luật hiện hành bao gồm các sản phẩm trong danh mục sản phẩm thuốc lá, ý tưởng đằng sau việc giảm nồng độ nicotine là nó “sẽ làm giảm chất hóa học có trong thuốc lá xuống mức không gây nghiện hoặc gây nghiện tối thiểu” nhằm mục đích thúc đẩy hàng triệu người hút thuốc lá truyền thống bỏ thuốc hoặc chuyển sang sử dụng các sản phẩm ít độc hại hơn để thay thế.

Nếu chúng ta xem xét mọi thứ theo từng quốc gia, có hai thay đổi lớn có thể xảy ra. Theo xu hướng "Juuling" trong thanh thiếu niên Mỹ, FDA hiện đang xem xét lệnh cấm các tất cả các tinh dầu vape có hương vị chỉ ngoại trừ tinh dầu vape bạc hà và thuốc lá. Nhiều người sử dụng tinh dầu vape có hương vị trái cây, kẹo ngọt, bánh ngọt... để lấy cảm hứng từ các món tráng miệng để bỏ hút thuốc khi họ chuyển sang sử dụng vape thì vẫn chưa rõ lệnh cấm tinh dầu vape có hương liệu có thể có ảnh hưởng gì đến ngành công nghiệp vape và tinh dầu vape của Mỹ hay không.

Trong chưa đầy một thập kỷ rưỡi, tinh dầu vape và các sản phẩm vape đã phát triển nhanh chóng. Họ đã thay đổi mọi thứ từ hàm lượng nicotine và loại nicotine chứa bên trong đến việc thay đổi cách chúng được sản xuất và bán ra thị trường mà vẫn tuân thủ luật pháp.

 

Địa chỉ bán tinh dầu vape Mỹ uy tín chính hãng

Tinh dầu vape là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn khi sử dụng vape, sử dụng một chai tinh dầu vape hàng giả hàng nhái với giá rẻ sẽ rất có hại đến sử khỏe của bạn. Nên lựa chọn những cửa hàng vape uy tín chuyên bán hàng chĩnh hãng lâu năm để mua tinh dầu vape để đảm bảo đó là tinh dầu chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

Sài Gòn Vape Shop chuyên bán tinh dầu vape chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với giá thành hợp lý có đầy đủ các hương vị phổ biến như tinh dầu vape trái cây bạc hà the máttinh dầu vape vị cà phêtinh dầu vape bị bánh béo, tinh dầu vape không có nicotine ... nếu bạn đang thắc mắc bất kỳ thông tin nào về vấn đề sử dụng vape để cai thuốc lá truyền thống thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho SÀI GÒN VAPE SHOP để được tư vấn và sở hữu ngay những thiết bị vape mới nhất chính hãng và chế độ hậu mãi tuyệt vời.

 

Thông tin shop vape uy tín chính hãng tại TP Hồ Chí Minh:

 

Địa chỉ: 528/5/38 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM - Goolge Map Sài Gòn Vape Shop

Điện thoại: 09.0125.0225

Fanpage: https://fb.com/saigonvapeshop

Website: www.SAIGONVAPE.netCopyright © 2018 Sài Gòn Vape . Web design : NiNa Co., Ltd

Đăng nhập

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký

Đăng ký

- Hoặc đăng nhập bằng tài khoản Sài Gòn Vape -

Nếu đã có tài khoảnĐăng nhập

Lấy lại mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu, bạn nhập email đăng nhập vào ô dưới đây. Sau đó Sài Gòn Vape sẽ gửi email hướng dẫn bạn khôi phục mật khẩu

Nếu bạn chưa có tài khoảnĐăng ký